Nguồn gốc, ý nghĩa và vai trò quân bài Joker

Bài Joker đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử, những quân bài này đều mang thông điệp riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa quân bài Joker qua bài viết dưới đây nhé!

Joker hay còn gọi là bài tây đã xuất hiện trong lịch sử đánh bài khá lâu. Trò chơi này mang đến cho người tham gia sự tư duy logic và phải có chiến thuật  thật tốt. Đặc biệt, ý nghĩa quân bài Joker rất khác nhau, chúng có sức mạnh và mục đích sử dụng khác nhau. Để có thêm thông tin về bộ bài này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc lá bài Joker

Bài Joker được xuất hiện đầu tiên vào năm 1860 ở các sàn in với thiết kế rất đẹp mắt. Sau đó vài năm thì công ty American Euchre players cũng bắt đầu sử dụng bộ bài này vào các trò chơi. Có thể nói trò chơi này bắt đầu từ Châu Mỹ và từng được đánh giá là game được ưa chuộng nhất trong lịch sử của loài người. 

Bộ bài này gồm 52 quân, chia làm hai màu cơ bản là đen và đỏ hai màu này tương ứng với ngày và đêm. Tổng giá trị của các quân bài khi được cộng lại là 364, cùng chất bài Joker sẽ là 365 tượng trưng cho 365 ngày trong 1 năm. Trong đó 52 cây bài sẽ là 52 tuần trong năm. 

Bài tây luôn mang ý nghĩa tượng trưng của 1 năm dương lịch. Các chất bài bích, rô, cơ, nhép đồng thời gắn với 4 mùa trong năm. Đặc biệt ý nghĩa quân bài Joker có sự khác nhau, để chơi được các bạn nên hiểu về những thông điệp mà chúng mang đến. 

Ý nghĩa của quân bài Joker

Quân bài Joker ở một số game ở Việt Nam như Tiến lên, Liêng, Sâm lốc, Phỏm… chỉ là một là bài trang trí, không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, ở nước ngoài trò Euchre thì Joker là lá bài chủ cao nhất của cả bộ bài, dùng để chỉ Benny. Trong trò Joker nó là quân tự do, lá bài này đại diện cho lá bài mà ai cũng phải tránh đó là Maid trong trò Old Maid của trẻ em.

Trong bộ bài Tarot thì Joker lại đóng vai trò là lá bài cơ hội, được so sánh giống như The Fool. Bên cạnh đó thì, ý nghĩa quân bài Joker trong Tarot chính là sự khởi đầu của sự sống, tự phát. Hay còn được hiểu đơn giản chính là sự ngây thơ đến liều lĩnh. Ngoài ra, lá bài này cũng là biểu tượng về một chàng trai hiên ngang rời khỏi vách đá cheo leo.  

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những ý nghĩa quân bài Joker. Hy vọng qua đây đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích, biết được ý nghĩa của các quân bài và từ đó tìm ra cách chơi hiệu quả nhất.