Cựa gà là gì? Cách cắt cựa gà chọi bạn nên biết

Cựa gà là gì? Làm thế nào để cắt bỏ lớp sừng ở cựa hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc trên.

Cựa gà là gì? Làm thế nào để loại bỏ lớp sừng này mà không gây chảy máu là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cho mình cách cắt cựa gà nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Cựa gà là gì?

Cựa gà là lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà. Nó có hình dáng dần giống như một ngón nhỏ. Bộ phận này dài ra rất nhanh nên gây ảnh hưởng đến việc di chuyển. Khi lựa chọn để tham gia đấu chọi, người ta thường cắt bỏ phần thừa này để con gà trở nên linh hoạt hơn. Đặc biệt là đối với những con gà cựa sắt, cựa dao, gà tre giúp mang lại phần thắng cao hơn.

Tuy nhiên, trong kinh doanh thì gà nhiều cựa lại có mức giá cao hơn rất nhiều so với những con bình thường. Hiện nay, gà chín cựa là loài đang được ưa chuộng và được nuôi nhiều ở nước ta. Bởi chúng không những dễ chăm sóc, mà còn mang về lợi nhuận cao.

Cách cắt cựa gà chọi đơn giản nhất

Cắt cựa gà phục vụ cho các trận đá gà đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự khéo léo. Các bước được tiến hành cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn ngâm chân gà vào nước (việc này giúp cựa mềm ra và dễ cắt hơn)
  • Sau đó, mang gà đến nơi có ánh sáng tốt nhất để cắt. Bạn sẽ thấy một lớp sừng nổi lên màu hồng nhạt, đặc hơn so với chân gà, thì đây chính là cựa.
  • Giữ phần chân thật chặt để tránh gà giãy dụa làm cho vết cắt không được như ý
  • Dùng kìm kẹp vào cựa và xoay ngược so với chiều kim đồng hồ. Bạn nên làm dứt khoát và nhanh chóng để gà không bị đau.
  • Tiếp đến dùng dao cắt từ từ phần cựa thừa cho đến khi vào phần da non thì dừng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ cựa gà tận gốc. Bởi lớp sừng rất dày và cứng, nên bỏ hoàn toàn phần già thì việc mọc ra cũng lâu hơn. Các bước tiến hành như sau:

  • Dùng dao cứa xung quanh cựa khoảng 5mm
  • Nướng một củ khoai lang hoặc khoai tây. Sau đó, đắp trực tiếp lên cựa gà khi còn nóng và cố định lại bằng khăn
  • Để khoảng 5 phút rồi mở ra. Dùng tay vặn từ từ cho đến khi phần cựa gà già long ra
  • Dùng phấn rôm thoa lên vết thương rồi băng lại để khoảng 3 ngày.

Bài viết trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn những kiến thức cốt lõi của dân cá độ về cựa gà là gì và cách cắt cựa nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam chơi đá gà hãy chọn các casino được cấp chứng nhận hợp pháp, chúc các bạn nhiều niềm vui khi chơi nhé. Bên cạnh đó nếu bạn đang có ý định cho gà chiến của mình tham gia đấu chọi thì đừng bỏ qua các bước loại bỏ cựa của chúng tôi nhé!